ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 9 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:40:05  
เตรียมจัดกิจกรรมเทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 16
เตรียมจัดกิจกรรมเทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 16
จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดกิจกรรม "เทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 16" เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน โดยจะนำการแสดงแสง สี เสียง ศิลปวัฒนธรรมจากจีนอย่างยิ่งใหญ่มาโชว์ตลอดงาน

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 15.00 น. ที่บริเวณศาลเจ้ากวนอู  ถนนข่วงเมรุ ตำบลช้างม่อย  อำเภอเมืองเชียงใหม่ นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายกั๋ว อยู่ ลู่ กงสุลสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดเชียงใหม่ , พ.ต.อ.ฐาปนพงศ์ ชัยรังษี ผู้กำกับการ กลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และนายสวัสดิ์ เจริญสุข รองนายกสมาคมนักธุรกิจไทย-จีน ร่วมกันแถลงข่าวการเตรียมความพร้อมในการจัดงาน “เทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 16” โดยในปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ระหว่างวันที่ 16 – 17 กุมภาพันธ์ 2561 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 24.00 น. ที่บริเวณตรอกเล่าโจ้ว-ถนนวิชยานนท์ และถนนช้างม่อย ย่านตลาดวโรรส ในตัวเมืองเชียงใหม่
ทั้งนี้ จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ พร้อมด้วย สมาคม ชมรม และมูลนิธิชาวไทยเชื้อสายจีนในจังหวัดเชียงใหม่ และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจัดขึ้น โดยได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีน ที่อาศัยและประกอบอาชีพในจังหวัดเชียงใหม่มายาวนาน ดังนั้นเนื่องในช่วงเทศกาลตรุษจีนซึ่งถือว่าเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินจีน หลากหลายหน่วยงานจึงได้ร่วมใจกันจัดกิจกรรมนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับชาวไทยเชื้อสายจีน นอกจากนี้ยังถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว และอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีของชาวจีน จึงมีการจัดงานเทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ เป็นประจำทุกปี
โดยภายในงานจะพบกับการแสดงแสง สี เสียง การเดินขบวนและการจุดพลุเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน พร้อมทั้งการแสดงพิธีเปิดศิลปวัฒนธรรมจีน อาทิ การแสดงงิ้วหุ่น และการแสดงระบำ เป็นต้น ตลอดจน การจัดขบวนแห่มังกรทอง , การประกวดมิสไซน่าทาวน์ , การประกวดหนูน้อยตี๋หมวยสวยเก่ง , การแสดงเชิดสิงโตกระโดดเสาดอกเหมย , การเชิดมังกรไฟ อีกด้วย
นอกจากนี้ ยังได้มีการออกร้านจำหน่ายอาหารจีน และร้านอาหารชื่อดังจากสมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือ และร้านชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มรสความอร่อยของอาหารจีน โดยคาดว่าจะมีผู้คนให้ความสนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 196

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738