ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 19 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:17:54  
พิธีเปิดแข่งขันกีฬาประเพณียุพราชฯ – เตรียมทหาร ครั้งที่ 27
พิธีเปิดแข่งขันกีฬาประเพณียุพราชฯ – เตรียมทหาร ครั้งที่ 27
โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาประเพณียุพราชฯ – เตรียมทหาร ครั้งที่ 27 เพื่อเสริมสร้างมิตรภาพระหว่างบุคลากรของทั้งสองสถาบันที่มีต่อกันมาอย่างยาวนาน

ที่ โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย นายสุทิน แก้วพนา รองศึกษาธิการภาค 15 เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาประเพณียุพราชฯ – เตรียมทหาร ครั้งที่ 27 ระหว่างโรงเรียนยุพราชวิทยาลัยกับโรงเรียนเตรียมทหาร ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีการศึกษา เนื่องจากโรงเรียนเตรียมทหารได้นำคณะนักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 2 มาทัศนศึกษาแหล่งเรียนรู้ขนบธรรมเนียมประเพณีในเขตจังหวัดภาคเหนือ เพื่อประกอบการศึกษาตามหลักสูตร โดยมีนักเรียนเตรียมทหาร จำนวน 615 นาย พร้อมด้วย คณะข้าราชการ และคณะครู – อาจารย์ จำนวน 130 คน เข้าร่วมการแข่งขัน
สำหรับ การจัดกิจกรรมแข่งขันกีฬาประเพณีในครั้งนี้ ประกอบด้วย กิจกรรมการประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทางด้านวิชาการและนันทนาการระหว่างคณะข้าราชการ และคณะครูของทั้งสองสถาบัน , กิจกรรมการแข่งขันทักษะทางวิชาการ มีจำนวนทั้งสิ้น 4 รายการ ได้แก่ คำคม คณิตคิดเร็ว A – MATH และ Cross – Word และการแข่งขันกีฬาระหว่างนักเรียน การแข่งขันกีฬามีจำนวนทั้งสิ้น 6 ชนิด ได้แก่ ฟุตบอล บาสเกตบอล วอลเล่ย์บอล เซปักตะกร้อ เปตอง และแบดมินตัน ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเสริมสร้างมิตรภาพอันดีระหว่างบุคลากรของทั้งสองสถาบัน ตลอดจน แสดงให้เห็นถึงความผูกพัน และความสัมพันธ์อันเหนียวแน่น ที่มีต่อกันมายาวนาน

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 225

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738