ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 14:03:20  
เทศบาลนครเชียงใหม่ เร่งปรับปรุงคุณภาพน้ำรอบคูเมืองเชียงใหม่ เตรียมพร้อมช่วงเทศกาลสงกรานต์
เทศบาลนครเชียงใหม่ เร่งปรับปรุงคุณภาพน้ำรอบคูเมืองเชียงใหม่ เตรียมพร้อมช่วงเทศกาลสงกรานต์
เทศบาลนครเชียงใหม่ เร่งปรับปรุงคุณภาพน้ำรอบคูเมืองเชียงใหม่ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาช่วงเทศกาลสงกรานต์

นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ได้เริ่มดำเนินการปรับปรุงคุณภาพน้ำในคูเมืองเชียงใหม่ โดยได้มีการลดระดับน้ำในคูเมืองเชียงใหม่ ทำการขุดลอกตะกอนดิน และล้างคราบเศษผงวัสดุโดยรอบ ตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บริเวณหน้าตลาดประตูเชียงใหม่ และแจ่งหัวริน ที่พบว่ามีปริมาณสาหร่ายสะสมในดินตามธรรมชาติเป็นปริมาณมาก จากนั้นจึงทำการโรยปูนขาวเพื่อปรับสภาพดิน แล้วจะเปลี่ยนน้ำใหม่ ขณะเดียวกัน ยังได้ติดตั้งระบบกรองด้วยวัสดุกรองธรรมชาติ (หิน กรวด ถ่าน ใยมะพร้าว) บริเวณทางน้ำเข้า ก่อนปลูกพืชลอยน้ำในการฟื้นฟูคุณภาพน้ำอีกด้วย
ทั้งนี้ เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้ประสานกับชลประทานเชียงใหม่ ในการผันน้ำใหม่ลงสู่คูเมืองเชียงใหม่ เพื่อให้น้ำมีความสะอาดปลอดภัยสำหรับประชาชนชาวเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวเทศกาลสงกรานต์ของจังหวัดเชียงใหม่ในปีนี้ โดยคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวและประชาชนเข้ามาเล่นน้ำเป็นจำนวนมาก

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 141

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738