ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 19 มีนาคม 2561 / 09:37:38  
จังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมกอล์ฟส่งเสริมการท่องเที่ยว
จังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมกอล์ฟส่งเสริมการท่องเที่ยว
จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับสนามกอล์ฟดังในเชียงใหม่ หน่วยงาน องค์กรส่งเสริมการท่องเที่ยวและสื่อมวลชน จัดกิจกรรมแข่งขันกอล์ฟส่งเสริมการท่องเที่ยวของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน ช่วงโลว์ซีชั่น

ที่สนามกอล์ฟเชียงใหม่ ไฮแลนด์ กอล์ฟแอนด์สปารีสอร์ท อำเภอแม่ออน เชียงใหม่ ตัวแทนหน่วยงาน องค์กรส่งเสริมการท่องเที่ยวและสื่อมวลชนทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศกว่า 100 คน เข้าร่วมกิจกรรมพบปะ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ และการแข่งขันกอล์ฟ ส่งเสริมการท่องเที่ยวภาคเหนือ ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับสนามกอล์ฟเชียงใหม่ ไฮแลนด์ กอล์ฟแอนด์สปารีสอร์ท พร้อมทั้งหน่วยงาน องค์กรส่งเสริมการท่องเที่ยวและสื่อมวลชนจัดขึ้น เพื่อเป็นการพบปะ แลกเปลี่ยนแนวทางการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดในภาคเหนือตอนบน โดยใช้รูปแบบการท่องเที่ยวเชิงกีฬา เป็นการขยายความร่วมมือเชื่อมโยงภาคธุรกิจการท่องเที่ยว โดยใช้ตลาดกอล์ฟเป็นจุดขาย ภายใต้การสนับสนุนของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เป็นทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยวที่สามารถเลือกใช้บริการได้อย่างเหมาะสม ทำให้ธุรกิจสนามกอล์ฟของไทย ได้รับรับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอย่างต่อเนื่อง และช่วยกระตุ้นให้นักกอล์ฟ และผู้รักสุขภาพเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดภาคเหนือ เพิ่มมากขึ้นในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว (Green Season) รวมถึงช่วยสร้างรายได้ให้หมุนเวียนภายในจังหวัดและผู้ประกอบการอื่น ๆ ในพื้นที่
ทั้งนี้ ในภาคเหนือ โดนเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่และลำพูน ถือว่ามีสนามกอล์ฟที่เปิดให้บริการหลากหลายสไตล์ มีศักยภาพในการดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติให้เข้ามาใช้บริการได้เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังมีความโดดเด่นทางด้านที่พัก การให้บริการสปา และนวดเพื่อสุขภาพที่เป็นเอกลักษณ์แบบล้านนา ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติอีกด้วย

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 166

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738