ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 31 มีนาคม 2561 / 17:23:06  
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เข้าเยี่ยมเจ้าหน้าที่ที่ประสบอุบัติเหตุขณะลาดตระเวนดับไฟป่า
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เข้าเยี่ยมเจ้าหน้าที่ที่ประสบอุบัติเหตุขณะลาดตระเวนดับไฟป่า
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เข้าเยี่ยมเจ้าหน้าที่ที่ประสบอุบัติเหตุขณะลาดตระเวนดับไฟป่า พร้อมให้กำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงาน ที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจอย่างสุดกำลังเพื่อชาวเชียงใหม่

วันนี้ (31 มี.ค.61) นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนางมลสุดา ชำนิประศาสน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ได้เข้ามาเยี่ยมและมอบสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโถค และเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อเป็นขวัญเเละกำลังใจให้กับนายธีรเดช ศรีมะลิ เจ้าหน้าที่ลาดตระเวนไฟป่า สถานีควบคุมไฟป่าดอยอินนนท์ ที่ได้รับบาดเจ็บระหว่างปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวน สาเหตุจากมอไซด์เสียหลักล้ม โดยมีบาดแผลบริเวณกราม เนื่องจากกระแทกแฮนด์รถ และหัวแตก ขณะนี้อาการดีขึ้นตามลำดับ
โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการสั่งการแก้ไขปัญหาหมอกควันและไฟป่าจังหวัดเชียงใหม่ ได้ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในตำบลข่วงเปา อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งรู้สึกเป็นห่วงผู้ปฏิบัติงานดับไฟป่าในพื้นที่ห่างไกล พร้อมให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ ทั้งภาครัฐและภาคประชาชนทุกคนที่ปฏิบัติงานอย่างเต็มความสามารถ และทุ่มเทแรงกายแรงใจอย่างสุดกำลัง ในการพยายามที่จะระงับไฟป่าไม่ให้ลุกลามมากขึ้น
ทั้งนี้ จังหวัดเชียงใหม่ ขอเชิญชวนจิตอาสาชาวเชียงใหม่ ร่วมกิจกรรมจิตอาสาพร้อมใจ บรรเทาภัยหมอกควัน โครงการจิตอาสาตามแนวพระราชดำริ "เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ" ในวันพรุ่งนี้ (1 เมษายน 2561) เวลา 09.00 น. ณ ข่วงประตูท่าแพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ โดยจะมีทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมทำความสะอาดถนนสายหลัก พร้อมฉีดพ่นน้ำทั่วเมืองเชียงใหม่ (ระดมรถน้ำจากทุกหน่วยงาน/อปท.) เพื่อร่วมใจกันเพิ่มความชุ่มชื้นและลดหมอกควันในอากาศ รวมทั้งออกลาดตระเวน เข้าดับไฟ และทำแนวกันไฟ ตลอดทั้ง 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 1 - 5 เมษายนนี้ (25 อำเภอ/ทุก อปท.ในเชียงใหม่) นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมแจกหน้ากากอนามัย สร้างความรู้ความเข้าใจ และแนะนำการดูแลสุขภาพช่วงสภาวะหมอกควันอีกด้วย

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 135

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738