ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 2 เมษายน 2561 / 16:07:38  
จ.เชียงใหม่ จัดกิจกรรมพัฒนาคลองแม่ข่า เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
จ.เชียงใหม่ จัดกิจกรรมพัฒนาคลองแม่ข่า เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
จิตอาสาชาวเชียงใหม่ ร่วมกิจกรรมพัฒนาคลองแม่ข่า เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ

วันนี้ (2 เม.ย. 61) เวลา 08.30 น. ที่ บริเวณบ้านเอื้ออาทรป่าตัน ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธาน เปิดกิจกรรมพัฒนาคลองแม่ข่า เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ โดยมีกำลังทหารจากมณฑลทหารบกที่ 33 ค่ายกาวิละ พร้อมด้วยหน่วยทหารในพื้นที่ , เจ้าหน้าที่จากสำนักงานชลประทานที่ 1 , เทศบาลนครเชียงใหม่ และจิตอาสาบ้านป่าตัน กว่า 300 คน เข้าร่วมกิจกรรม
โดยได้ดำเนินการขุดลอกคลองแม่ข่า เก็บเศษวัชพืช เศษกิ่งไม้ เก็บขยะ และทำความสะอาดบริเวณสองฝั่งคลอง ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร เพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำ ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นการบูรณาการร่วมกันของทุกภาคส่วน ในการแก้ไขปัญหาคลองแม่ข่า พัฒนา และปรับปรุงคุณภาพน้ำในคลองแม่ข่าให้กลับมามีคุณภาพที่ดี สะอาด สวยงาม ภายหลังดำเนินการขุดลอกและพัฒนาคลองแม่ข่าในบริเวณดังกล่าวแล้วเสร็จ ทางสำนักงานชลประทานที่ 1 จะดำเนินการปล่อยน้ำเข้าคลองแม่ข่า เพื่อนำน้ำดีไล่น้ำเสีย เจือจางน้ำเสียในบริเวณดังกล่าว เป็นการปรับปรุงคุณภาพน้ำอีกทางหนึ่งด้วย

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 174

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738