ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 3 เมษายน 2561 / 14:29:50  
เปิดโครงการ Chiang Mai Golf Festival 2018 ช่วยตลาดท่องเที่ยวช่วงกรีนซีซั่น
เปิดโครงการ Chiang Mai Golf Festival 2018 ช่วยตลาดท่องเที่ยวช่วงกรีนซีซั่น
ททท.เชียงใหม่ร่วมกับสมาคมกอล์ฟ รีสอร์ท ภาคเหนือ จัดโครงการ Chiang Mai Golf Festival 2018 รวม 8 สนาม คาดว่าจะสร้างรายได้หนุนตลาดท่องเที่ยวช่วงกรีนซีซั่นกว่า 40 ล้านบาท

ที่สนามกอล์ฟกัซซัน เลกาซี อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน นายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธาน พร้อมด้วยนางปิ่นนาถ เจริญผล ผอ.ททท.สำนักงานเชียงใหม่ นายเฉลิมพล ชูชาติ นายกสมาคมกอล์ฟ รีสอร์ท ภาคเหนือ เปิดตัวโครงการ Chiang Mai Golf Festival 2018 ภายใต้โครงการ ChiangMai Sports Festival 2018 โดยจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 1 พ.ค. ถึง 30 มิ.ย.2561 รวม 2 เดือน เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และกระตุ้นให้นักกอล์ฟและผู้ที่รักสุขภาพเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดลำพูนและเชียงใหม่ ในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยวหรือที่เรียกว่า กรีนซีซั่นให้มากขึ้น เป็นการสร้างรายได้ให้หมุนเวียนภายในจังหวัดและผู้ประกอบการในพื้นที่ด้วย
รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ในภาคเหนือ โดยเฉพาะลำพูนและเชียงใหม่ ถือว่ามีสนามกอล์ฟที่มาตรฐานหลายแห่ง มีนักกอล์ฟนิยมเดินทางมาเล่นกอล์ฟ ซึ่งสามารถสร้างรายได้ไม่เฉพาะแต่ สนามกอล์ฟ แต่ยังสามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการที่พัก โรงแรม หรือแม้กระทั่งชาวบ้านทั่วไปด้วย
ด้านนางปิ่นนาถ เจริญผล ผอ.ททท.สำนักงานเชียงใหม่กล่าวว่า ปีนี้แนวโน้มในปีนี้นักท่องเที่ยวที่มาเล่นกอล์ฟน่าจะมีมากขั้น เนื่องจากกระแสของการท่องเที่ยวมีเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากปีนี้เป้าหมายของการเดินทางท่องเที่ยวในภาพรวมของประเทศจะเป็นนักท่องเที่ยวไทยประมาณ 157 ล้านคน และนักท่องเที่ยวต่างประเทศ 37 ล้านคน และการท่องเที่ยวเชิงกีฬาโดยเฉพาะกีฬากอล์ฟ ก็เป็นรูปแบบหนึ่งที่เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว และคาดว่าปีนี้นักกอล์ฟจากภูมิภาคต่างๆจะเดินทางมาเล่นกอล์ฟในช่วง Chiang Mai Sports Festival 2018 มากยิ่งขึ้น
นายเฉลิมพล ชูชาติ นายกสมาคมกอล์ฟ รีสอร์ท ภาคเหนือ กล่าวว่าในปีนี้ มีสนามชั้นนำในเชียงใหม่และลำพูนเข้าร่วมโครงการรวม 8 สนาม คือ สนามกอล์ฟนอร์ทฮิล กอล์ฟคลับ เชียงใหม่ , อัลไพน์ กอล์ฟแอนด์รีสอร์ท เชียงใหม่ , แม่โจ้ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์สปา เชียงใหม่ , กัซซัน ขุนตาล ลำพูน , ไฮแลนด์ แอนด์สปา รีสอร์ท เชียงใหม่ , ซัมมิท กรีนด์วัลเล่ย์ เชียงใหม่ , อินทนนท์ กอล์ฟ แอนด์รีสอร์ท เชียงใหม่ และสนามกัสซัน เลกาซี่ ลำพูน โดยจัดการแข่งขันแต่ละสัปดาห์จนครบ 8 สนาม เริ่มแข่งขันวันเสาร์ที่ 5 พ.ค. 2561 ที่สนามกอล์ฟนอร์ทฮิล กอล์ฟคลับ เชียงใหม่ ซึ่งผู้ชนะเลิศ Over All Low Gross และผู้โชคดีจากการจับสลากในแต่ละสนาม จะเป็นตัวแทนภาคเหนือ ไปร่วมแข่งกอล์ฟรายการ Thailand Golf Festival ที่พัทยาอีกด้วย

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 164

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738