ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 4 เมษายน 2561 / 10:31:55  
อุตุฯ เตือน 5 – 7 เม.ย.นี้ ภาคเหนือเตรียมรับมือพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงหลายพื้นที่
อุตุฯ เตือน 5 – 7  เม.ย.นี้ ภาคเหนือเตรียมรับมือพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงหลายพื้นที่
อุตุฯ เตือน 5 – 7 เม.ย.นี้ ภาคเหนือเตรียมรับมือพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงหลายพื้นที่ ประชาชนควรหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และควรระมัดระวังผลผลิตทางการเกษตรเสียหาย

นายวรพจน์ คุณาวิวัฒนางกูร นักอุตุนิยมวิทยาชำนาญการพิเศษ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เปิดเผยว่า ลักษณะอากาศทั่วไปในช่วงวันที่ 5 – 7 เมษายนนี้ บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ฟ้าผ่า และลูกเห็บตก รวมทั้งมีฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมที่จะเกิดขึ้น ซึ่งบริเวณความกดอากาศสูงระลอกใหม่กำลังแรงจากประเทศจีน จะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน และทะเลจีนใต้ ประกอบกับคลื่นกระแสลมตะวันตกเคลื่อนผ่านบริเวณประเทศไทยตอนบน โดยบริเวณพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงวันที่ 3 - 5 เมษายน จะมีอากาศร้อนกับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 – 60 ของพื้นที่ ส่วนในช่วงวันที่ 6 – 7 เมษายน จะอากาศร้อนกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 – 70 ของพื้นที่
ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ในขณะเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง (พายุฤดูร้อน) และลมกระโชกแรง (วาตภัย) สำหรับเกษตรกรควรระมัดระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 154

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738