ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 4 เมษายน 2561 / 11:18:47  
องค์การสวนพฤกษศาสตร์ เปิดเข้าฟรี 5 เม.ย.นี้ เส้นทางตามรอยเสด็จพระราชดำเนิน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9
องค์การสวนพฤกษศาสตร์ เปิดเข้าฟรี 5 เม.ย.นี้ เส้นทางตามรอยเสด็จพระราชดำเนิน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9
องค์การสวนพฤกษศาสตร์ เตรียมเปิดเส้นทางตามรอยเสด็จพระราชดำเนิน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ให้เยาวชนและประชาชนเข้ามาศึกษาเรียนรู้ ฟรี!! ในวันที่ 5 เม.ย.นี้

นายคณิต โพธิจินดา หัวหน้าประชาสัมพันธ์และการตลาดองค์การสวนพฤกษศาสตร์ เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสครบรอบ 26 ปี แห่งการสถาปนาองค์การสวนพฤกษาศาสตร์ ในเดือนเมษายนนี้องค์การสวนพฤกษศาสตร์ ได้จัดงานวันสถาปนาองค์การขึ้น ในวันที่ 5 เมษายน 2561 พร้อมกับเปิดเส้นทางตามรอยพระราชดำเนิน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เส้นทางกระสุนพระอินทร์-พระราม ซึ่งเป็นหนึ่งในเส้นทางเสด็จ พระราชดำเนินทอดพระเนตรงานด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรพืชในพื้นที่สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อย่างต่อเนื่อง ในระยะเวลาที่ผ่านมา
โดยในวันที่ 5 เมษายนนี้ จะเปิดให้ประชาชน นักเรียน นักศึกษา และผู้ที่สนใจ เข้าชมสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ได้เปิดให้เข้าชมฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น. สำหรับเส้นทางศึกษาธรรมชาติกระสุนพระอินทร์-พระรามนั้น เป็นเส้นทางที่มีระยะทานตัว 400 เมตร มีลักษณะเป็นป่าผลัดใบและป่าไม่ผลัดใบ ผสมผสานกัน ซึ่งตลอดการเดินทางพรรณไม้อีกหลากหลายชนิด อาทิ จำปีหลวงราชินีแห่งผืนป่า เป็นพืชถิ่นเดียวและพืชหายากในประเทศไทย ที่น่าสนใจเข้ามาศึกษาเรียนรู้อีกจำนวนมาก โดยหวังเปิดโอกาสให้เยาวชนและประชาชนเข้ามาสัมผัสคุณค่า ความงดงามของพรรณพืชไทยและร่วมอนุรักษ์ให้คงอยู่สืบไป หากผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่งานประชาสัมพันธ์โทรศัพท์ 053-841009 และ Facebook สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย / สุธิมา สร้อยสน
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 126

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738