ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 8 เมษายน 2561 / 11:25:16  
กิจกรรม Zumba & Dance Songkran 2018 เต้นออกกำลังกายต้อนรับสงกรานต์
กิจกรรม Zumba & Dance Songkran 2018 เต้นออกกำลังกายต้อนรับสงกรานต์
คนรักการเต้นออกกำลังกายในจังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรม Zumba & Dance Songkran 2018 โดยใช้การเต้นเข้ามาสร้างสีสันและเพิ่มความสนุกสนาน ควบคู่กับการอนุรักษ์ประเพณีสงกรานต์ในแบบของไทย

ที่ Burn it up Fitness Studio ชั้น 2 สนามไดร์ฟกอล์ฟ M SPORT COMPLEX คนที่ชอบการออกกำลังกายในจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกิจกรรม “Zumba & Dance Songkran 2018” โดยคนที่เข้าร่วมต่างพากันแต่งตัวเสื้อผ้าลายดอกมาร่วมออกกำลังกาย เพื่อทำให้เข้ากับบรรยากาศช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยใช้การเต้นซูมบ้าเข้ามาสร้างสีสันและเพิ่มความสนุกสนาน ซึ่งเป็นการออกกำลังกายเหมือนเต้นตามปาร์ตี้ ทำให้ไม่น่าเบื่อ รวมทั้งท่าทางที่ง่ายในการเต้นตาม สามารถผสมผสานการออกแบบท่าเต้นได้อย่างหลากหลาย แต่กลับได้รับประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย จึงได้เกิดแนวคิดให้กลุ่มผู้ที่ชอบเต้นและอยากเล่นน้ำสงกรานต์มาร่วมสนุกกัน โดยปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมในรูปแบบที่ไม่ทำให้ประเพณีสงกรานต์ของไทยเสื่อมเสีย
ทั้งนี้ ซุมบ้า แดนซ์ เป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอด้วยการเต้น โดยการนำเอาท่าทางในแบบต่างๆ มาผสมผสานรวมกันเพื่อให้ทุกส่วนของร่างกายได้เคลื่อนไหว ขยับ ยักย้ายส่ายสะโพก อีกทั้งการนำเอาแนวเพลงที่มีจังหวะทำนองที่เร้าใจเข้ามาร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็น มาเรงเก้ ซัลซา เรกเกตอน ฮิพฮอพ เป็นต้น โดยไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานการเต้นมาก่อน เพราะท่าเต้นค่อนข้างง่าย สามารถเต้นตามได้ จึงเหมาะในการออกกำลังกายสำหรับทุกวัย

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 279

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738