ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 12 เมษายน 2561 / 07:01:55  
สวท. เชียงใหม่ ร่วมกับหลายภาคส่วน จัดงาน Happy Time Step up Revolution Battle 2018 รณรงค์เมาไม่ขับ
สวท. เชียงใหม่ ร่วมกับหลายภาคส่วน จัดงาน Happy Time Step up Revolution Battle 2018 รณรงค์เมาไม่ขับ
สวท. เชียงใหม่ ร่วมกับหลายภาคส่วน จัดงาน Happy Time Step up Revolution Battle 2018 รณรงค์เมาไม่ขับ และร่วมปล่อยขบวนรถประชาสัมพันธ์ หวังช่วยกระตุ้นจิตสำนึกของประชาชนในการใช้รถใช้ถนนบนความไม่ประมาท

เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2561 เวลา 90.00 น. นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน Happy Time Step up Revolution Battle 2018 รณรงค์เมาไม่ขับ ที่บริเวณลานประตูท่าแพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ โดยภายในงานจะมีการปล่อยขบวนรถประชาสัมพันธ์รณรงค์ขับขี่ปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งมีเส้นทางรณรงค์ตั้งแต่ประตูท่าแพ วนเข้าคูเมืองด้านในโดยกำหนดจุดจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์ 2 จุด คือ ตลาดสมเพรช และตลาดประตูเชียงใหม่ ก่อนวนกลับมายังประตูท่าแพ เพื่อประชาสัมพันธ์แก่ผู้ใช้รถใช้ถนน ตลอดจนร้านค้าในเขตตลาดเทศบาลนครเชียงใหม่ ให้ตระหนักถึงการเป็นเจ้าบ้านที่ดี ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าสู่จังหวัดเชียงใหม่อย่างมีมิตรไมตรี
สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นโดยสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับหลายภาคส่วนทั้งหน่วยงานรัฐ และเอกชน ด้านความปลอดภัยทางถนนในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้เยาวชนพิสูจน์ความสามารถทั้ง Cover Dance , Hip Hop , Jazz Dance , Ballet , นาฏศิลป์ไทย รวมทั้งหลากหลายแนวการเต้น พร้อมทั้งสอดแทรกการรณรงค์เมาไม่ขับ ลดอุบัติเหตุ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยนำการเต้นเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างจิตสำนึกให้กับเยาวชนที่เข้าร่วมการประกวด และผู้เข้าร่วมงาน เพื่อรณรงค์กระตุ้นเตือนให้เยาวชนระวังภัยจากการใช้รถใช้ถนน เพิ่มความระมัดระวัง ไม่ประมาทในการขับขี่ ใช้เส้นทางอย่างปลอดภัย โดยนำเยาวชนซึ่งถือเป็นกลุ่มเสี่ยงสำคัญในการเกิดอุบัติเหตุทางถนนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์ ผ่านกิจกรรมประกวดการเต้นและการแสดงออก เพื่อหยุดยั้งการเกิดอุบัติเหตุ และการขับขี่บนท้องถนนโดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์

ข่าวโดย : นฤมล วรรณพริ้ง
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 77

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738