ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 12 เมษายน 2561 / 17:41:57  
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ตรวจเยี่ยมจุดตรวจบูรณาการ เพื่อเป็นกำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ตรวจเยี่ยมจุดตรวจบูรณาการ เพื่อเป็นกำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ตรวจเยี่ยมจุดตรวจบูรณาการ พร้อมมอบสิ่งของ เพื่อเป็นกำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์

วันนี้ (12 เม.ย. 61) นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจในการป้องกันรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2561 ณ จุดตรวจบูรณาการและจุดบริการในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ได้แก่ จุดตรวจสันทรายน้อย อำเภอสันทราย , จุดตรวจบริเวณสามแยกเจ็ดยอด พร้อมมอบสิ่งของ อาทิ กาแฟ น้ำดื่ม ผ้าเย็น เครื่องดื่มชูกำลัง ฯลฯ เพื่อเป็นกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง
และได้เดินทางไปที่จุดตรวจบริเวณลานอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย (ทางขึ้นดอยสุเทพ) พบว่ามีการจราจรค่อนข้างหนาแน่นเช่นกัน เนื่องจากนักท่องเที่ยวพากันเดินทางขึ้นวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ซึ่งได้ห้ามไม่ให้รถโดยสารขนาดใหญ่และรถโดยสารสองชั้นขึ้นบนดอยที่เป็นเส้นทางเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุสูง พร้อมทั้งกำหนดเวลาขึ้นลง เนื่องจากเป็นทางขึ้นลงเขาลาดชัน ตลอดจน ได้จัดให้มีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและดูแลความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวเป็นพิเศษตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์
สำหรับ จุดตรวจ จุดบริการ และด่านตรวจของจังหวัดเชียงใหม่นั้น เป็นการบูรณาการของหลายหน่วยงาน ทั้งตำรวจ ทหาร สาธารณสุขอำเภอ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และอปพร. โดยตั้งจุดตรวจร่วมบนถนนสายหลักและถนนสายรองทั่วทั้งจังหวัด เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน ที่เดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่เมือง

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 96

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738