ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 21 พฤษภาคม 2561 / 10:53:31  
วัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดฉายสุดยอดภาพยนตร์ไทยในสมัยรัชกาลที่ 9 ระหว่างวันที่ 24 – 26 พ.ค.นี้
วัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดฉายสุดยอดภาพยนตร์ไทยในสมัยรัชกาลที่ 9 ระหว่างวันที่ 24 – 26 พ.ค.นี้
สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดฉายสุดยอดภาพยนตร์ไทยในสมัยรัชกาลที่ 9 ระหว่างวันที่ 24 – 26 พ.ค.นี้ ผู้สนใจเข้าชมสามารถลงทะเบียนสำรองที่นั่งได้ที่ เฟชบุ๊คแฟนเพจ "คอนเทนต์ไทยแลนด์" หรือ www.m-culture.go.th สายด่วนวัฒนธรรม 1765 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดใดทั้งสิ้น

นางสิริยา บุญญศิริพฤกษ์ วัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดฉายสุดยอดภาพยนตร์ไทยในสมัยรัชกาลที่ 9 ณ จังหวัดเชียงใหม่ ในระหว่างวันที่ 24 – 26 พฤษภาคม 2561 ณ โรงที่ 9 โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอกซ์ ซีเนม่า เมย่า จังหวัดเชียงใหม่ โดยกระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ผู้ทรงคุณวุฒิด้านภาพยนตร์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พิจารณาคัดเลือกและมีมติเห็นชอบรายชื่อภาพยนตร์ไทย 70 เรื่อง เป็นสุดยอดภาพยนตร์ไทยในสมัยรัชกาลที่ 9 เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ทรงมีต่อวงการภาพยนตร์ไทย โดยโครงการคัดเลือกสุดยอดภาพยนตร์ไทยในสมัยรัชกาลที่ 9 ได้คัดเลือกภาพยนตร์ไทย 70 เรื่อง จากจำนวน 4,500 เรื่อง ซึ่งเป็นภาพยนตร์ไทยที่มีความโดดเด่น อาทิ ได้รับรางวัลใดรางวัลหนึ่งในงานประกวดรางวัลในระดับประเทศ หรือเป็นภาพยนตร์ที่ทำสถิติรายได้จากการขายบัตรชมภาพยนตร์ รวมทั้งเป็นภาพยนตร์ที่สร้างแรงบันดาลใจต่อผู้ชม เป็นต้น โดยในส่วนกลางที่กรุงเทพมหานครนั้นจัดฉายตั้งแต่วันที่ 24-27 เมษายนที่ผ่านมา ในส่วนภูมิภาคได้จัดฉายที่ จังหวัดเชียงใหม่ , ภูเก็ต , นครราชสีมา และจังหวัดสุรินทร์
สำหรับ การจัดงานในครั้งนี้ จะช่วยให้ชาวไทยน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวง รัชกาลที่ 9 และส่งเสริมประชาชนได้รับรู้ถึงมาตรฐานการผลิตภาพยนตร์ไทยที่มีความก้าวหน้าไม่แพ้ชาติใดในโลก เกิดวัฒนธรรมการดูภาพยนตร์ และคนไทยนิยมดูภาพยนตร์ไทยมากขึ้น โดยจังหวัดเชียงใหม่จะนำภาพยนตร์มาฉาย 9 เรื่อง ได้แก่ 2499 อันธพาลครองเมือง , สุดสาคร , กาลครั้งหนึ่งเมื่อเช้านี้ , น้ำพุ , ลุงบุญมีระลึกชาติ , มือปืน 2 สาละวิน , พี่มาก…พระโขนง , เศรษฐีอนาถา และ ชู้ ซึ่งจะเปิดให้ชมระหว่างวันที่ 24 – 26 พฤษภาคม 2561 ณ โรงที่ 9 โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอกซ์ ซีเนม่า เมย่า จังหวัดเชียงใหม่ ผู้ที่สนใจเข้าชมสามารถลงทะเบียนสำรองที่นั่ง รอบฉาย และวันที่เข้าชมได้ที่ เฟชบุ๊คแฟนเพจ “คอนเทนต์ไทยแลนด์” หรือเว็บไซด์กระทรวงวัฒนธรรม https://www.m-culture.go.th/th/ หรือสายด่วนวัฒนธรรม 1765 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดใดทั้งสิ้น

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 104

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738