ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 24 พฤษภาคม 2561 / 19:08:39  
องคมตรี ตรวจติดตามจิตอาสาพัฒนาคลองแม่ข่า
องคมตรี ตรวจติดตามจิตอาสาพัฒนาคลองแม่ข่า
องคมตรี ตรวจติดตามจิตอาสาพัฒนาคลองแม่ข่า ตามจุดสำคัญ 4 จุด เพื่อพัฒนาและฟื้นฟูคลอง ถือเป็นสายนำสำคัญของเมืองเชียงใหม่ ให้กลับมามีสภาพดีขึ้น

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2561 พลเอกกัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี พร้อมด้วย พลเรือเอกพงษ์เทพ หนูเทพ องคมนตรี และคณะ ได้เข้าตรวจติดตามจิตอาสาพัฒนาคลองแม่ข่า บริเวณซอยครีมงคล ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ โดยมีนายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ กำลังทหาร เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานในท้องถิ่น และจิตอาสา ร่วมกันกำจัดวัชพืช ขุดลอกคลอง เก็บขยะและทำความสะอาดบริเวณสองฝั่งคลอง เพื่อพัฒนาและฟื้นฟูคลองแม่ข่า ที่ถือเป็นสายนำสำคัญของเมืองเชียงใหม่ ให้กลับมามีสภาพดีขึ้น
ทั้งนี้ ได้เดินทางเข้าตรวจเยี่ยมอีก 3 จุด คือ ชุมชนบ้านท่อ ที่บริเวณซอยป่าตัน 13 ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ คลองแม่ข่าเริ่มจากถนนวงแหวน 700 ปี (หมู่บ้านสุขิโต) ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ และสุดท้ายคือวงแหวนรอบนอก
สำหรับ กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาคลองแม่ข่า เป็นการทำงานร่วมกันทุกภาคส่วนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อพัฒนาและฟื้นฟูคลองแม่ข่า เนื่องจากประชาชนรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่รุกล้ำลำน้ำ คืนคลองแม่ข่าให้กับส่วนรวม ซึ่งสภาพลำคลองแม่ข่านั้นมีทั้งวัสดุก่อสร้าง ขยะจากการรื้อถอน และวัชพืช ส่วนการลงพื้นที่ในแต่ละจุดนั้นจะพบปัญหาที่แตกต่างกัน ในบางจุดไม่สามารถนำรถแม็กโครเข้าได้ เนื่องจากปัญหาของความกว้างโดยเฉลี่ยไม่เกิน 5 เมตร จึงต้องระดมจิตอาสามาเพื่อช่วยกันพัฒนาคลองแม่ข่า


ข่าวโดย : นฤมล วรรณพริ้ง
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 195

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738