ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 5 มิถุนายน 2561 / 16:07:13  
เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐคาซัคสถานประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคาราวะ
เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐคาซัคสถานประจำประเทศไทย  เข้าเยี่ยมคาราวะ
เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐคาซัคสถานประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคาราวะ เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างจังหวัดเชียงใหม่กับสาธารณรัฐคาซัคสถานให้มีความแน่นแฟ้นต่อกัน

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2561 เวลา 10.00 น. ที่ห้องรับรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ชั้น 3 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ นางสาวราอูชัน เยสบูลาโตวา (H.E. Ms. Raushan Yesbulatova) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐคาซัคสถานประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคาราวะ เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างจังหวัดเชียงใหม่กับสาธารณรัฐคาซัคสถานให้มีความแน่นแฟ้นต่อกัน และพูดคุยประเด็นเรื่องเศรษฐกิจ แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และการท่องเที่ยว
โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจ ที่ทางสาธารณรัฐคาซัคสถาน ให้ความสนใจเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และท่องเที่ยวกับจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยขนานนามว่า “นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่” เป็นราชธานีแห่งอาณาจักรล้านนา เป็นศูนย์กลางแห่งวัฒนธรรมอันเก่าแก่จนถึงขณะนี้นับเป็นเวลา 722 ปี แล้ว โดยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งด้านประเพณีวัฒนธรรม และมีแหล่งท่องเที่ยวจำนวนมาก
อย่างไรก็ตาม ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ หวังว่าจะมีกิจกรรมแลกเปลี่ยนความรู้ อาทิ การศึกษา การท่องเที่ยวเพื่อเรียนรู้วัฒนธรรมซึ่งกันและกัน พร้อมทั้งพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทย – สาธารณรัฐคาซัคสถานต่อไปในอนาคต


ข่าวโดย : นฤมล วรรณพริ้ง
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 70

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738