ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 6 มิถุนายน 2561 / 14:37:48  
บรรยากาศงานวันมะม่วงและของดีเมืองเชียงใหม่ครั้งที่ 9 วันแรกคึกคัก
บรรยากาศงานวันมะม่วงและของดีเมืองเชียงใหม่ครั้งที่ 9 วันแรกคึกคัก
บรรยากาศงานวันมะม่วงและของดีเมืองเชียงใหม่ครั้งที่ 9 วันแรกคึกคัก ประชาชนแห่กันมาอุดหนุนมะม่วงคุณภาพดีและราคาถูกกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2561 ที่ บริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ บรรยากาศการจัดงานในวันแรกเป็นไปอย่างคึกคัก ซึ่งมีผลผลิตมะม่วงคุณภาพดีอยู่ในระดับส่งออก มาให้ผู้บริโภคเลือกซื้อในราคาที่ไม่แพง โดยสำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนชาวสวนมะม่วงเชียงใหม่ เกษตรกรผู้ปลูกมะม่วง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันจัดงานวันมะม่วงและของดีเมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 9 ประจำปี 2561 ซึ่งจะจัดตั้งแต่วันที่ 6 - 8 มิถุนายนนี้ โดยภายในงานจะมีกิจกรรมการแสดงความหลากหลายสายพันธุ์มะม่วงในจังหวัดเชียงใหม่ กว่า 30 สายพันธุ์ การประกวดผลผลิตมะม่วงเพื่อการค้า-การส่งอก 14 สายพันธุ์ , มะม่วงผลแปลกและมะม่วงผลยักษ์ , การประกวดส้มตำมะม่วงลีลา , การแปรรูปผลผลิตมะม่วง , การแสดงและจำหน่ายผลผลิตมะม่วงคุณภาพดีมาตรฐานส่งออกทุกสายพันธุ์ในราคายุติธรรม , การออกร้านประชาสัมพันธ์ , แสดงและจำหน่ายสินค้าของดีเมืองเชียงใหม่จากวิสาหกิจชุมชน กลุ่มแม่บ้านเกษตรกร กลุ่มส่งเสริมอาชีพการเกษตร กลุ่มตลาดเกษตรกร กลุ่มเกษตรกรรุ่นใหม่ (Young Smart Farmer)
นอกจากนี้ ยังมีนิทรรศการเผยแพร่ความรู้ด้านการผลิต การป้องกันกำจัดศัตรูพืช การขายพันธุ์มะม่วง การแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่ามะม่วง การตลาด นวัตกรรม-เทคโนโลยีทางการเกษตร เพื่อชาวสวนมะม่วงจากภาครัฐและเอกชน โดยงานวันมะม่วงและของดีเมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 9 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 – 8 มิถุนายน 2561 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.00 น. ที่บริเวณศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งคาดว่าปีนี้จะมีผู้เยี่ยมชมงานตลอด 3 วัน มากกว่า 10,000 คน และจะมีรายได้กว่า 10 ล้านบาท

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 201

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738