ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 24 มิถุนายน 2561 / 20:06:52  
จ.เชียงใหม่ ฉลองโอกาสครบรอบ 60 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทยและสาธารณรัฐเกาหลี
จ.เชียงใหม่ ฉลองโอกาสครบรอบ 60 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทยและสาธารณรัฐเกาหลี
จังหวัดเชียงใหม่ ฉลองโอกาสครบรอบ 60 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทยและสาธารณรัฐเกาหลี โดยนำการแสดงทางศิลปวัฒนธรรมทั้งของไทย-เกาหลีมาโชว์อย่างยิ่งใหญ่

ฯพณฯท่าน โน กวัง อิล เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย พร้อมด้วยคุณวัชระ ตันตรานนท์ กงสุลกิตติมศักดิ์สาธารณรัฐเกาหลีประจำเชียงใหม่ ร่วมเป็นประธานในงานเลี้ยงฉลองโอกาสครบรอบ 60 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐเกาหลี โดยมี นายปวิณ ชำนิประศาสตร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับ ที่ ห้องคุ้มคำหลวง ศูนย์ประชุมนานาชาติคุ้มคำเชียงใหม่ ซึ่งภายในงานจะมีการแสดงชุดพิเศษจากสาวปาร์ค โบ รัม วง Rose Quart ตลอดจนการแสดงวัฒนธรรมไทย-เกาหลี ในบรรยากาศที่สวยงามแบบล้านนายามค่ำคืน
ด้าน นายวัชร ตันตรานนท์ กงสุลกิตติมศักดิ์สาธารณรัฐเกาหลีประจำเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย ได้จัดกิจกรรม “Chiang Mai World Fair 2018 – Korean Day” เนื่องในโอกาสครบรอบ 60 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐเกาหลี ภายในงาน Lanna Expo 2018 ระหว่างวันที่ 22 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2561 ที่ ศูนย์ประชุมนานาชาติฯ จังหวัดเชียงใหม่ โดยจะมีการแสดงของไทยและเกาหลีอย่างยิ่งใหญ่มารวมไว้ในงาน อาทิ การแสดงจากทีมเทควันโด Black Leopard จากประเทศเกาหลีที่จะมาโชว์ความแข็งแกร่งของเทควันโดบทเพลงรวมสมัย การแสดงศิลปะพื้นบ้านของเกาหลี และประเทศไทย อีกทั้งการใส่ชุดฮันบกพร้อมถ่ายรูปที่ระลึก โดยไฮไลท์ของงานจะมีแขกรับเชิญพิเศษ ได้แก่ ปาร์ค โบ รัม (Park Borum) เจ้าของเพลงฮิต BEAUTIFUL นักร้องสาวยอดนิยมที่เก่งทั้งเต้นและร้อง ที่จะมาโชว์ความน่ารักสดใสให้แฟนได้ชื่นชมให้กับผู้เข้าร่วมงานอีกด้วย

ข่าวโดย : อภิชาติ เฮงพลอย
บรรณาธิการ : อภิชาติ เฮงพลอย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 78

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738