ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 9 กันยายน 2561 / 17:01:51  
สนข. จัดกิจกรรม "Ready Together with OTP" เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้การพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะ
สนข. จัดกิจกรรม "Ready Together with OTP" เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้การพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะ
สนข. จัดกิจกรรม "Ready Together with OTP" เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้การพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะ และความปลอดภัยในการใช้รถ ใช้ถนน ในจังหวัดเชียงใหม่

วันนี้ (8 ก.ย. 61) ที่ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ อำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมเผยแพร่ประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้การพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะ และความปลอดภัยในการใช้รถ ใช้ถนน ในจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย ผู้แทนจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ และเอกชน รวมทั้งภาคีเครือข่ายภาคประชาชนตลอดจนสื่อมวลชน เข้าร่วมกิจกรรม จำนวนประมาณ 200 คน สำหรับการจัดกิจกรรม “Ready Together with OTP” เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้การพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะ และความปลอดภัยในการใช้รถ ใช้ถนน ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ สนข. จัดขึ้นในวันนี้ ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ทุกภาคส่วนที่ได้ให้ความสำคัญกับการรณรงค์ส่งเสริมให้ประชาชนหันมาใช้ระบบขนส่งสาธารณะแทนการใช้ยานพาหนะส่วนตัว รวมทั้ง ให้ตระหนักถึงความปลอดภัยในการใช้รถ ใช้ถนน ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นแนวทางและนโยบายที่สำคัญของกระทรวงคมนาคม และของรัฐบาล และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะจังหวัดเชียงใหม่ จะเป็นอีกหนึ่งโครงการที่จะทำให้จังหวัดเชียงใหม่ กลายเป็น Smart City และทำให้พี่น้องชาวเชียงใหม่ “กินดี อยู่ดี มีสุข” ภายใต้วิถีล้านนาต่อไป
ซึ่งภายในงานมีการบรรยาย ทิศทางคมนาคมขนส่งไทย วันนี้เพื่ออนาคต ประกอบด้วย หัวข้อ การพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะเพื่ออนาคต , ภาพรวมการคมนาคมขนส่งสาธารณะในจังหวัดเชียงใหม่ , สาเหตุและปัญหา ทำไมต้องมีรถไฟฟ้าในจังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นในช่วงเย็นมีจัดขบวนรณรงค์ ที่พระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ บริเวณใกล้เคียง และถนนคนเดินวัวลาย ซึ่งเป็นการเดินรณรงค์ประชาสัมพันธ์ตามเส้นทางรถไฟฟ้าที่จะดำเนินการจัดสร้างในปี 2562 นี้ ในรูปแบบขบวนรถแห่ที่มีการประดับประดาและตกแต่งอย่างตระการตาน่าสนใจ โดยมีคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ สนข. หน่วยงานภาครัฐและเอกชน ประชาชน ดารานักแสดงโมสต์-วิศรุต หิมรัตน์ และทีมขบวน Troop ตลอดถึงสื่อมวลชนทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ร่วมเดินขบวน


ข่าวโดย : นฤมล วรรณพริ้ง
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 111

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738